ยินดีรับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ติดต่อ โทร. 081-919-4368 (คุณธวัชชัย)
EN
TH
>> สินค้าของเรา
ถ่านบารากู่ (Shisha / hookah / Baraku)
บารากุ หรือ บารากู่ คือ ชื่อเรียกอุปกรณ์การสูบยาอย่างหนึ่งที่มาจากอาหรับ มันมีรูปร่างเป็นเตาที่ดูคล้ายตะเกียงหลากสีต่อกับสายท่อที่ไว้ สำหรับสูบ ความจริงคนอาหรับเรียกสิ่งนี้ว่า “มอระกู่” ก่อนที่จะเพี้ยนไปตามสำเนียงของแต่ละภาษา การสูบบารากุนี้ถือว่าเป็นประเพณีอย่างหนึ่งของชาวอาหรับ ซึ่งใช้แทนการสูบบุหรี่
โดยจะเป็นการร่วมสังสรรค์กันระหว่างเพื่อนฝูงและญาติมิตร ซึ่งนอกจากชาวอาหรับแล้ว ชาวมุสลิมในบางประเทศ เช่น มาเลเซีย เยอรมัน ประเทศอิสลาม ก็นิยมสูบบารากุสูง ด้วยเช่นกัน สำหรับตัวยาที่ใช้ในการสูบบารากุนั้น จะเป็นตัวยาชนิดหนึ่งที่มาจากการนำยาเส้นมาบดผสมกับเปลือกผลไม้ แต่ละชนิด ซึ่งจะส่งผลให้เวลาสูบ นอกจากจะได้ไอของยาเส้นแล้ว ก็จะมีไอหอมอ่อน ๆ ของเปลือกผลไม้นั้นผสมอยู่ด้วย ซึ่งมีหลายชนิดด้วยกันตามแต่เปลือกผลไม้ที่ผสมเข้าไป เช่น แอปเปิ้ล มินต์ หรือ องุ่น ฯลฯ ซึ่งตัวยาที่ใช้ในการสูบนั้นมีชื่อเรียกต่างกันในแต่ละท้องที่ เช่น ในอียิปต์และแถบเปอร์เซียจะเรียกยาสูบชนิดนี้ว่า ชิชา (shisha, shesha, shishah, sheesha, ) แต่ในปากีสถานจะเรียกว่า ฮูกาห์ (hookah, hooka, huka) นอกจากนี้ก็ยังมีชื่อเรียกอื่นอีก เช่น นาจิเล (nargile,narghile,nargila) หรือ วอเตอร์ไพร์
ถ่านบารากุ (Cube coconut charcoal)
ถ่านบารากุ ผลิตจากวัถุติธรรมชาติจากกะลามะพร้าว และมีการผ่านกระบวนการอัด และอบเป็นเวลานาน จนเหลือความชื้นน้อยมาก เช่นเดียวกับกระบวนการผลิตถ่านอัดแท่ง แต่จะมีขนาดเล็ก เป็นทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาด 2.5cm. x 2.5cm. x 2.5cm.
คุณสมบัติ :
- ไม่ปะทุ ไร้กลิ่น ไร้ควัน ไม่แตกง่าย
- ไม่ฉาบสารติดไฟไว ไม่ทำให้แสบคอ
- อัตราการเผาไหม้ ติดทนนาน 1.5 - 2 ชม.
- ให้ความร้อนสม่ำเสมอ ไม่แสบตา
- ผลิตจากวัตถุดิบจากกะลามะพร้าว 100% ปลอดสารเคมีทุกชนิด
Gallery